TRIỆU HỒI 3.337 XE FORD EVEREST TẠI VIỆT NAM ĐỂ CẬP NHẬT PHẦN MỀM(Techcar)#Techcar
Xem thêm: Đánh giá Mitsubishi Xpander Cross 2020 mới nhất(

+ Suzuki XL7 chính thức ra mắt – SUV của Ertiga thách thức vua doanh số Xpander

+ Chênh 143 triệu đồng, chọn Mitsubishi Outlander 2.0 Premium hay Honda CR-V L?

Trong đợt triệu hồi lần này, có hơn 3000 chiếc SUV Ford Everest được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 15/12/2017 đến ngày 12/10/2019 cần được mang đi kiểm tra.

Mới đây, Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa thông báo về chương trình triệu hồi đối với mẫu SUV 7 chỗ Ford Everest nhằm cập nhật phần mềm mô-đun điều khiển hộp số (TCM) và mô-đun điều khiển động cơ (PCM). Mục đích của đợt triệu hồi là để kiểm tra, ngăn ngừa nguy cơ hỏng bánh răng bơm dầu hộp số 10R80 trang bị trên các xe Ford Everest bị ảnh hưởng do Công ty TNHH Ford Việt Nam nhập khẩu và phân phối.
Giải thích về điều này, Ford Việt Nam cho biết, với những chiếc xe bị ảnh hưởng sẽ xảy ra tình trạng bánh răng bơm dầu hộp số có thể hỏng trong khi vận hành ở một số điều kiện nhất định (ví dụ như hành động tăng ga cao và giảm ga ngay một cách đột ngột) gây ra dao động xoắn lớn. Lúc này, bánh răng bơm dầu hộp số hỏng có thể gây ra mất áp suất dầu hộp số, dẫn đến lỗi hộp số và mất truyền lực, tăng nguy cơ va chạm. Trong một số trường hợp xe bị lỗi mất áp suất dầu hộp số trong khi lái xe, các chức năng an toàn khác như trợ lực lái, trợ lực phanh, các hệ thống điện và hệ thống túi khí vẫn hoạt động bình thường.

Vì vậy, việc cập nhật phần mềm sẽ tăng giá trị áp suất mạch dầu chính để duy trì tải trên các bánh răng bơm dầu hộp số, ngăn ngừa dao động xoắn xảy ra trên răng của các bánh răng này ở điều kiện vận hành nhất định tại số vòng quay động cơ thấp hơn 1000 vòng/phút.

Thời gian dự kiến tiến hành triệu hồi sẽ bắt đầu từ ngày 16/3/2020 và dự kiến kết thúc vào ngày 15/3/2023. Mỗi xe sẽ mất khoảng 2 giờ để kiểm tra và cập nhật lại phần mềm.
Ngoài ra, với các xe nhãn hiệu Ford Everest do Ford Motor Company sản xuất được nhập khẩu vào Việt Nam mà không thông qua Công ty TNHH Ford Việt Nam (bao gồm cả dạng di chuyển tài sản, ngoại giao, cá nhân hoặc do công ty khác nhập khẩu) thuộc diện triệu hồi theo công bố của công ty Ford Motor Comany, nếu được yêu cầu Công ty TNHH Ford Việt Nam sẵn sàng trợ giúp, liên hệ để kiểm tra thông tin và thay thế miễn phí theo chương trình của Tập đoàn FMC.

Ford Việt Nam khuyến cáo khách hàng nhanh chóng mang xe tới Đại lý ủy quyền của Công ty Ford Việt Nam để được Kiểm tra và cập nhật phần mềm Mô -đun điều khiển hộp số (TCM) và Mô-đun điều khiển động cơ (PCM).

Nguồn: https://mavachmientrung.com/

Xem thêm bài viết khác: https://mavachmientrung.com/cong-nghe/

 • Lỗi chảy dầu chưa xong lại đến lỗi nãy thì biết phải làm sao đây?

  Minh Nguyen June 11, 2020 11:14 pm Reply
 • Bệnh hộp số là căn bệnh mãng tính của for rồi

  Trung Nguyễn June 11, 2020 11:14 pm Reply
 • May qua explorer ko sao

  Hoc Tranhtheulinhhoc June 11, 2020 11:14 pm Reply
 • Mình muốn mua mà như vậy chắc phải dừng lại quá

  Vuthi Dien June 11, 2020 11:14 pm Reply
 • tin nay thi ai con giám mua xe hang nay nua

  Tien Luong June 11, 2020 11:14 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *