Cách thức sử dụng phần mềm up file lên host nhanh nhất khi sử dụng FileZilla

Hướng dẫn upload file lên host cực nhanh bằng phần mềm filezilla- Thiết kế web wordpress

Đối với những người làm về thiết kế website hiện nay. Việc sử dụng một phần mềm nào đó để up file lên host là điều quan trọng với họ. Bởi vì, đây là công việc đòi hỏi họ mất rất nhiều thời gian và công sức. Do đó, trong bài viết ngày hôm nay của https://mavachmientrung.com/ chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn phần mềm FileZilla. Một công cụ giúp bạn có thể tải file lên host một cách nhanh chóng nhất.

Cách thức sử dụng phần mềm up file lên host nhanh nhất bằng FileZilla

Cách thức sử dụng phần mềm up file lên host nhanh nhất bằng FileZilla

Giới thiệu về phần mềm FileZilla

FileZilla là một phần mềm nổi tiếng được viết bởi các chuyên gia hàng đầu của FPT. Đây chính là một công cụ giúp bạn quản lý triệt để các kết nối FPT. Đặc biệt là trong trường hợp người quản trị muốn upload file giữa máy tính và host được nhanh nhất. Hơn nữa, FileZilla còn hỗ trợ người dùng download các tệp tin trên máy chủ về nhanh nhất.

FileZilla hoạt động nhờ vào giao thức File Transfer Protocol. Đây chính là 1 phương thức truyền tải dữ liệu giữa máy tính và máy chủ tốt nhất. Bởi vậy, việc người quản lý sử dụng FileZilla là một công cụ rất cần thiết hiện nay. Ngoài ra, FileZilla còn được đánh giá là phần mềm up file lên host được nhiều người tin tưởng nhất.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm up file lên host cơ bản filezilla

Để có thể sử dụng được phần mềm up file lên host FileZilla. Bắt buộc, người dùng phải có tài khoản FPT để sử dụng. Tài khoản này được thiết lập khi bạn khởi tạo dịch vụ mà FPT cung cấp cho khách hàng. Vì thế, bạn hãy kiểm tra trong email khi đăng ký dịch vụ của FPT nhé.

Trường hợp, nếu bạn là khách hàng lần đầu sử dụng phần mềm FileZilla. Bạn cần thực hiện các bước kích hoạt và sử dụng FileZilla đơn giản như sau:

Khởi động phần mềm FileZilla lên trên máy tính.

New site

New site

Kích chọn vào mục Site Manager nằm ở góc trái giao diện màn hình. Sau đó, bạn chọn vào “New site” rồi nhập vào tên tài khoản của mình. Ở đây, bạn nên nhập tên tài khoản là tên miền của website mà bạn đang thiết kế. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng nhớ và phân biệt khi bạn thực hiện nhiều website trong cùng 1 FileZilla. Sau đó, bạn nhập vào các thông tin kết nối cơ bản rồi kích Ok để hoàn thiện.

Nhập vào các thông tin kết nối

Nhập vào các thông tin kết nối

Cuối cùng, bạn hãy kích vào “Site Manager” để thực hiện kết nối tới tài khoản FPT vừa tạo. Tại giao diện mới bạn sẽ thấy hiển thị một loạt danh sách tập tin được chia thành 2 phần. Phần bên trái là của máy tính và bên phải là máy chủ.

Hướng dẫn upload file lên host bằng Filezilla

Để có thể upload file lên host đơn giản khi sử dụng phần mềm up file lên host FileZilla. Bạn cần hiểu qua về giao diện chính của công cụ, phần mềm này. Hãy phân biệt thật chính xác các thông tin mà bạn biết được tại giao diện chính của FileZilla. Đó là:

Các thông tin cần biết khi upload file lên host

  • Connection Status: Thông báo các lỗi khi người dùng thực hiện kết nối bằng dòng lệnh.
  • Local site: Thư mục chứa mã nguồn của website mà bạn đang chuẩn bị upload lên host. Thường thì, thư mục này nằm trên máy tính của bạn.
  • Remote site: Đây là một thư mục đang mở nằm trên thiết bị máy chủ. Khi bạn thực hiện upload các tập tin lên host, tập tin sẽ được đặt vào trong thư mục này. Thường thì, khi bạn sử dụng windows cloud hosting thì remote site sẽ là thư mục httpdocs. Nếu trong trường hợp bạn dùng linux cloud hosting thì remote site sẽ là thư mục public_html.
  • Local files: Đây là thư mục liệt kê các tệp tin có trong máy tính của bạn. Các tập tin này đã được xuất hiện trong Local site.
  • Remote files: Đây là thư mục liệt kê các tệp tin có trong máy chủ của bạn. Các tập tin này đang chứa trong thư mục Remote site ở trên.

Cách upload file lên host

Bây giờ, sau khi bạn đã hiểu được các thông số cần thiết khi upload file lên host. Lúc này, bạn sẽ tiến hành upload bằng phần mềm up file lên host FileZilla như sau:

Hướng dẫn upload file lên host bằng Filezilla

Hướng dẫn upload file lên host bằng Filezilla

  • Như bạn đã biết, trên giao diện của phần mềm upload file lên host FileZilla. Phía bên trái là phần thông tin tệp tin của máy tính. Phía bên phải là phần thông tin tệp tin của máy chủ.
  • Để upload file lên host theo cách nhanh và đơn giản nhất. Bạn chỉ cần sử dụng chuột kéo tập tin/thư mục bạn muốn upload từ trái sang phải là xong. Sau đó, bạn chỉ cần chờ 1 vài giây để tệp tin/thư mục tải lên host thành công. Thường thì quá trình này cũng phụ thuộc nhiều vào đường truyền mạng internet của bạn. Do đó, khi thực hiện upload file lên host bạn cần đảm bảo đường truyền mạng ổn định nhé.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tải những file trên host về máy tính. Bạn chỉ cần sử dụng chuột kéo rê file từ bên phải sang trái là xong. Cách làm đơn giản cũng giống như việc upload file lên host mà thôi.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Thật ra việc upload file lên host không có gì làm khó được bạn. Đặc biệt là khi bạn sử dụng công cụ FileZilla mà mavachmientrung giới thiệu trong bài viết. Một phần mềm up file lên host có cách thức sử dụng đơn giản. Nếu bạn đang cần tìm kiếm một giải pháp để có thể upload file lên host khi thiết kế website. Mavachmientrung.com khuyên bạn nên sử dụng công cụ FileZilla để giảm bớt gánh nặng cho công việc này nhé.

  • anh ơi em thấy trên hosting có upload trực tiếp thì mình up web bằng webzila có lợi gì hơn anh

    Đỗ Công Danh June 19, 2020 2:29 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *