Hướng dẫn gỡ Driver VGA hoàn toàn bằng phần mềm Display driver Uninstaller

Lựa chọn chế độ gỡ driver màn hình

Trong khi cài đặt máy tính chắc chắn bạn không thể bỏ qua việc cài đặt Driver màn hình. Nhất là trường hợp, bạn muốn cài đặt driver mới cho máy tính của mình. Lúc này, chắc chắn bạn sẽ phải gỡ bỏ đi driver VGA cũ. Tuy nhiên, người dùng thường hay gặp phải lỗi ở tiến trình gỡ bỏ driver màn hình này. Đó là, bạn không gỡ sạch được driver được. Vậy phải làm sao để có thể gỡ driver VGA hoàn toàn. Mời các bạn cùng đón đọc nội dung này trong bài viết chia sẻ của https://mavachmientrung.com/

3 bước gỡ Driver VGA hoàn toàn bằng Display driver Uninstaller

3 bước gỡ Driver VGA hoàn toàn bằng Display driver Uninstaller

Giới thiệu phần mềm gỡ driver VGA bằng Display driver Uninstaller

Display driver Uninstaller chính là phần mềm mà mavachmientrung muốn giới thiệu với các bạn trong bài viết này. Việc sử dụng phần mềm Display driver Uninstaller sẽ giúp bạn gỡ bỏ driver VGA hoàn toàn. Đồng thời, cách gỡ driver VGA bằng Display driver Uninstaller không bao giờ xảy ra lỗi.

Giao diện phần mềm Display driver Uninstaller

Giao diện phần mềm Display driver Uninstaller

Do vậy, trước khi bước vào hướng dẫn gỡ bỏ driver VGA trên máy tính. Bạn hãy tải về phần mềm Display driver Uninstaller để thực hiện việc gỡ bỏ nhé.

Sau khi bạn tải về thành công phần mềm này và cài đặt vào máy tính. Việc cài đặt rất đơn giản, bạn chỉ cần tìm file cài đặt sau khi tải về. Sau đó, bạn mở bản cài đặt lên và tiến hành setup bình thường. Phần đa, hệ thống sẽ tự động cài đặt Display driver Uninstaller vào máy tính cho bạn.

Cuối cùng, sau khi người dùng hoàn thành xong việc cài đặt Display driver Uninstaller. Bạn hãy khởi động phần mềm để bắt đầu thực hiện việc gỡ driver VGA khỏi máy tính nhé. Đầu tiên, hãy quan sát giao diện Display driver Uninstaller để biết được cách dùng phần mềm này ra sao?

Hướng dẫn gỡ driver VGA bằng Display driver Uninstaller

Phần giao diện của phần mềm Display driver Uninstaller sẽ hiển thị các chức năng cho người dùng. Trong đó, bạn sẽ nhìn thấy chế độ gỡ driver màn hình. Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy 4 chức năng gỡ bỏ driver màn hình như sau:

Bước 1: Lựa chọn chế độ gỡ driver màn hình

Lựa chọn chế độ gỡ driver màn hình

Lựa chọn chế độ gỡ driver màn hình

 • Clean and restart: Khi bạn lựa chọn gỡ driver màn hình bằng chế độ này. Display driver Uninstaller sẽ xóa sạch sẽ driver VGA khỏi máy tính của bạn. Sau đó, máy tính sẽ khởi động lại và driver màn hình bị xóa bỏ hoàn toàn.
 • Clean and do NOT restart: Khi người dùng lựa chọn gỡ bỏ driver VGA bằng chế độ này. Display driver Uninstaller sẽ tiến hành xóa sạch driver VGA của bạn. Tuy nhiên, sau khi gỡ xong máy tính sẽ không tiến hành khởi động lại cho người dùng. Chế độ gỡ driver VGA này sẽ bị xảy ra lỗi vì không khởi động lại.
 • Clean and shutdown: Cũng giống với 2 chế độ gỡ bỏ driver VGA ở trên. Khi người dùng lựa chọn chế độ này driver màn hình cũng sẽ bị gỡ bỏ sạch sẽ. Sau khi công việc gỡ bỏ được hoàn tất. Máy tính sẽ tự động shutdown hoàn toàn. Cách làm này sẽ giúp quá trình cài đặt driver màn hình mới được tối ưu.
 • Remove “GeForce Experience” Display driver Installer Cache/ files: Chế độ gỡ bỏ các phần mềm bổ trợ của driver VGA. Chế độ gỡ bỏ này sẽ không làm ảnh hưởng gì đến driver VGA của bạn trên máy tính.

Bước 2: Gỡ bỏ driver VGA

Với 4 chế độ gỡ driver VGA mà Display driver Uninstaller cung cấp cho người dùng. Lúc này, bạn sẽ chọn 1 trong 4 chế độ bất kỳ để tiến hành xóa driver màn hình. Sau khi chọn xong, giao diện sẽ hiển thị ra mục textlog. Đây chính là mục để bạn nhận biết được các driver VGA nào đang hoạt động trên máy tính.

2 driver màn hình là Intel HD Graphics 5500 và Nvidia GTX950M trong textlog

2 driver màn hình là Intel HD Graphics 5500 và Nvidia GTX950M trong textlog

Chẳng hạn như: Tại ví dụ của mavachmientrung.com đang hướng dẫn cho bạn. Intel HD Graphics 5500 và Nvidia GTX950M chính là 2 driver VGA đang hiện hành trên máy tính của bạn.

Bước 3: Hoàn tất việc gỡ bỏ driver màn hình

Như vậy, sau khi bạn lựa chọn 1 trong 4 chế độ để gỡ bỏ driver VGA cho máy tính. Nếu bạn chọn chế độ đầu tiên thì máy tính sẽ khởi động lại sau khi gỡ bỏ xong. Lúc này, bạn sẽ thực hiện việc cài đặt driver VGA mới cho máy tính luôn nhé.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Như vậy là trong bài viết chúng tôi đã hướng dẫn xong cách gỡ driver VGA cho máy tính. Các bước hướng dẫn cũng thật đơn giản phải không? Điểm cần lưu ý duy nhất trong khi gỡ bỏ driver màn hình máy tính trong bài viết này. Đó là bạn phải tải và cài đặt thành công phần mềm Display driver Uninstaller. Đây chính là phần mềm giúp bạn gỡ bỏ driver màn hình một cách hoàn toàn. Chúc các bạn thành công với hướng dẫn gỡ bỏ driver VGA của chúng tôi.

 • Chào năm 2020

  Uyên Minh June 11, 2020 2:58 pm Reply
 • không có link tải phần mềm
  Your uninstalle à a

  Khoa học June 11, 2020 2:58 pm Reply
 • không có link tải phần mềm
  Your uninstalle à a

  Khoa học June 11, 2020 2:58 pm Reply
 • Máy em cài driver bị lỗi là sao vậy

  Truong Hoang June 11, 2020 2:58 pm Reply
 • Em dung than men obit

  Gun Lan June 11, 2020 2:58 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *