6 cách tăng tốc độ máy tính không cần đến phần mềm giúp máy chạy nhanh hơn

Các cách làm tăng tốc độ máy tính giúp máy chạy nhanh hơn

Việc sử dụng các phần mềm để tăng tốc độ cho máy tính đã trở nên lỗi thời. Cách làm này hiện ít được người dùng ưa chuộng và sử dụng hiện nay. Thay vào đó, họ áp dụng cách tăng tốc độ thông qua các thủ thuật đơn giản trên máy tính. Đây cũng chính là nội dung mà https://mavachmientrung.com/ muốn chia sẻ tới bạn đọc trong bài viết này. Đó là thủ thuật tăng tốc độ máy tính không cần đến phần mềm giúp máy chạy nhanh. Vậy, thủ thuật đầu tiên sẽ là gì?

6 cách tăng tốc độ máy tính không cần đến phần mềm giúp máy chạy nhanh

6 cách tăng tốc độ máy tính không cần đến phần mềm giúp máy chạy nhanh

Tận dụng phần mềm dọn rác trên máy tính

Thường thì sau một thời gian bạn sử dụng máy tính. Lúc này, dung lượng lưu trữ trên máy tính bắt đầu được tăng lên dần. Điều này là do bạn đã lưu vào đủ thứ dữ liệu trên máy tính. Những dữ liệu do chính bạn tạo hay do các ứng dụng trên máy tính tự sinh ra. Đến khi số lượng của những dữ liệu này quá nhiều. Đương nhiên, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tốc độ thực thi của máy.

Tận dụng phần mềm dọn rác trên máy tính

Tận dụng phần mềm dọn rác trên máy tính

Do vậy, thay vì việc bạn sử dụng phần mềm giúp máy chạy nhanh. Bạn có thể tận dụng ngay phần mềm dọn rác được cài đặt ngay trên máy tính của mình. Sử dụng phần mềm này để tìm và loại bỏ những dữ liệu không cần thiết. Bằng cách, bạn hãy thường xuyên dọn rác 1 tuần 1 lần trên máy tính nhé.

Xóa bỏ các hình ảnh và hiệu ứng động

Chúng ta không thể phủ nhận 1 điều rằng: “Những hiệu ứng động luôn khiến máy tính trông đẹp hơn”. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng quá những hiệu ứng này trên máy tính. Thì quả thật việc làm này sẽ khiến máy tính trở nên ì ạch và chậm chạp.

Vì thế, để máy tính có một tốc độ thực thi được tốt hơn. Đặc biệt là khi người dùng không cần đến phần mềm giúp máy chạy nhanh. Bạn hãy tắt đi và loại bỏ những hiệu ứng và hình ảnh động không cần thiết. Bằng cách này, bạn sẽ lấy lại dung lượng bộ nhớ đang sử dụng lãng phí.

Để loại bỏ các ứng dụng và hiệu ứng động trên máy tính. Bạn chuột phải trên màn hình desktop của máy tính. Sau đó, bạn chọn vào Personalize -> chọn thẻ windows coler -> tích bỏ chọn Enable Transparency.

Kiểm tra virus

Virus chính là một nguyên nhân làm ảnh hưởng lớn tới tốc độ truy cập máy tính bạn. Do vậy, hãy thường xuyên kiểm tra và cài đặt phần mềm diệt virus trên máy tính. Bằng cách này, bạn sẽ quét đi những loại virus làm ảnh hưởng tới tài nguyên của hệ thống.

Thường thì khi quét virus xong, máy tính của bạn cũng được hoạt động trơn tru hơn. Vì vậy, thay vì việc cài đặt 1 phần mềm giúp máy chạy nhanh làm tốn tài nguyên bộ nhớ. Bạn hãy sử dụng ngay phần mềm diệt virus được cài đặt sẵn trong máy tính của mình. Sử dụng việc quét virus thường xuyên để lấy lại tốc độ thực thi cho máy tính.

Nâng cấp Ram

Nâng cấp Ram

Nâng cấp Ram

Nâng cấp Ram chính là một thủ thuật giúp bạn lấy lại tốc độ thực thi máy tính mà mavachmientrung.com muốn giới thiệu tới các bạn. Việc làm này được áp dụng khi dung lượng Ram của bạn đang bị ngốn dần. Trong khi, công việc đòi hỏi bạn vẫn cần phải lưu lại nhiều dữ liệu trong bộ nhớ. Việc loại bỏ các dữ liệu để lấy lại dung lượng bộ nhớ không được thực thi.

Do vậy, cách duy nhất lúc này mà bạn có thể thực hiện để cải thiện tốc độ máy tính. Đó là nâng cấp RAM. Hiện nay, giá bán của linh kiện RAM đã giảm một cách đáng kể. Cùng với đó là chi phí để khách hàng nâng cấp RAM cũng ít đi rất nhiều. Do đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng cách làm này giảm bớt gánh nặng cho RAM. Tuy nhiên, quá trình nâng cấp đòi hỏi bạn phải có hiểu biết về phần cứng. Nếu bạn không hiểu thì hãy nhờ đến sự trợ giúp của người kỹ thuật có chuyên môn nhé.

Sử dụng ổ SSD hay vì cài đặt phần mềm giúp máy chạy nhanh

Chúng ta đều biết rằng ổ SSD có tốc độ đọc ghi nhanh hơn rất nhiều so với HDD. Do vậy, khi máy tính sử dụng ổ SSD cũng có được tốc độ thực thi nhanh hơn. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc việc sử dụng ổ SSD thay cho ổ HDD mà đang sử dụng. Tuy nhiên, giá thành của SSD cao hơn rất nhiều, nhất là những ổ có dung lượng lớn. Vì thế, để tiết kiệm hơn bạn có thể chọn SSD với dung lượng trung bình tam 120GB.

Tắt đi các ứng dụng khởi động ngầm

Khi bạn khởi động windows, nếu bạn thấy có quá nhiều ứng dụng được mở lên. Điều này có nghĩa là các ứng dụng này đang khởi động cùng với windows. Đây chính là 1 trong những nguyên nhân khiến cho máy tính hoạt động chậm hơn. Đặc biệt là bạn sẽ phải chờ đợi khá lâu để có thể thao tác được trên máy tính.

Tắt đi các ứng dụng khởi động ngầm

Tắt đi các ứng dụng khởi động ngầm

Vậy, để kéo ngắn được thời gian chờ đợi máy tính khởi động hoàn toàn. Bạn hãy tắt đi các ứng dụng khởi động cùng với windows này đi. Bằng cách, bạn vào start menu -> gõ msconfig -> nhấn startup. Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy những ứng dụng đang khởi động cùng với windows. Lúc này, bạn hãy chuột phải vào các ứng dụng và tắt chúng đi nhé. Bằng cách này, windows khi được khởi động sẽ nhẹ nhàng và “dễ thở” hơn rất nhiều. Thay vì việc phải gồng gánh thêm chức năng khởi động cho các ứng dụng khác.

Ngoài ra, thay vì việc sử dụng phần mềm giúp máy chạy nhanh và phải cài đặt vào máy tính. Bạn hãy xem xét xem nhu cầu sử dụng máy tính của mình ra sao? Từ đó, bạn hãy cân nhắc và loại bỏ đi những ứng dụng chiếm nhiều tài nguyên bộ nhớ. Đây cũng chính là cách mà mavachmientrung gợi ý để bạn lấy lại tốc độ thực thi cho máy tính.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Việc máy tính hoạt động chậm chạp ảnh hưởng nhiều tới công việc của bạn. Do đó, việc bạn phải đưa ra giải pháp giúp máy tính chạy nhanh hơn là điều cần thiết. Vì thế, thay vì việc bạn phải cài đặt phần mềm giúp máy chạy nhanh trên máy tính. Các bạn hãy sử dụng 6 cách giúp bạn tăng tốc cho windows mà chúng tôi đã giới thiệu nhé.

 • Cho mình hỏi mình bị xóa thời gian và cọt sóng và loa ,,toàn bọ chổ góc thời gian bị ẩn hết ,ko biết sau tải lại ạ ,google ko vào đc cài đạc ko vào đc ,làm sau để cài lại ạ ,giúp minh với ạ

  Huy Trần June 10, 2020 5:45 pm Reply
 • cam on nhieu

  Huan Nguyen June 10, 2020 5:45 pm Reply
 • anh ơi,cái khúc 4:41 là anh nói nhấn vào cái gì ạ?

  horata huynh June 10, 2020 5:45 pm Reply
 • chi em cach khac phuc may choi dc 45 phut la bi dung may ko bam duoc gi het

  Khiêm Gaming June 10, 2020 5:45 pm Reply
 • hayyyy lắm ạ, tks ad <3

  Hương Giang ༻꧂ June 10, 2020 5:45 pm Reply
 • nếu mà xóa nhầm thì phải lm như nào h ạ?

  Ngọc Nhi June 10, 2020 5:45 pm Reply
 • làm xong giờ muốn xóa các download ko thể xóa đc

  Thomson VII June 10, 2020 5:45 pm Reply
 • tôi đã bật Task manager -chọn startup không hiện các phần mềm nào hết, bạn chỉ cho tôi với

  ama dina June 10, 2020 5:45 pm Reply
 • hữu ích phết

  Việt Anh Nguyễn Văn June 10, 2020 5:45 pm Reply
 • Hay 👌

  Broh Điểu June 10, 2020 5:45 pm Reply
 • em kính con chuột phải ko được

  Huy Black June 10, 2020 5:45 pm Reply
 • hay lam

  hung nguyen van June 10, 2020 5:45 pm Reply
 • mình lỡ xóa garena trong control panel thì làm sao để vào lại mình tải về rồi dô ko dc

  Thinh Tv Huynh June 10, 2020 5:45 pm Reply
 • Cảm ơn anh

  RingRing1312 June 10, 2020 5:45 pm Reply
 • Thanks so much!

  Ngo Nguyen June 10, 2020 5:45 pm Reply
 • Sao mở khóa đc system protection ? Giúp mình với !

  Khang gaming June 10, 2020 5:45 pm Reply
 • ad ơi máy em bị lỗi gì mà em ko biết cũng ko sữa đươc lỗi chuột hay sao ý hay là do em chỉnh bậy bạ nen nó hư lỗi như chuột là tốc độ chuột thất thường vào game e chỉnh vừa em chơi nhưng tự nhiên nó lạy nhảy lên nhưng khi em mở túi đồ nhân vật lên nó lại chậm như rùa

  Đạt Nguyễn June 10, 2020 5:45 pm Reply
 • cho mình hỏi (boot advanced options number of processors là gì vậy ? Và nó có tác dụng gì

  Việt Hoàng June 10, 2020 5:45 pm Reply
 • Cám ơn hay video hay lăm a

  Van Minh Phan June 10, 2020 5:45 pm Reply
 • cen group

  Ng D Manh June 10, 2020 5:45 pm Reply
 • Cảm ơn bạn nhiều lắm

  Hoa nguyen tv Nguyễn tv June 10, 2020 5:45 pm Reply
 • 4:40 win dow R là phím nào

  AMV Meo Meo June 10, 2020 5:45 pm Reply
 • em muốn nâng tốc độ bấm bàn phím lên cực nhanh nhì sao anh , thường chỉ có 1 cách là vào control panel và kéo keyboard lên , còn cách nào khác ko ạ?

  Roblox Elephant June 10, 2020 5:45 pm Reply
 • ok

  duynoob gaming June 10, 2020 5:45 pm Reply
 • nếu k xóa dc thì phải làm sao ah

  đăng hải June 10, 2020 5:45 pm Reply
 • ổ d để lm j

  Nguyễn Kenny June 10, 2020 5:45 pm Reply
 • cái khúc mà detec ổ C có mất file j ko vậy mấy bạn 😀

  Hộ Gia Lai June 10, 2020 5:45 pm Reply
 • ai làm đc và nhanh ko

  Hộ Gia Lai June 10, 2020 5:45 pm Reply
 • làm tầm bậy đi rồi hư máy nha nếu ko biết làm thì tới chỗ bạn mua máy tính ấy rồi bảo người ta làm cho chứ làm tầm bậy trên mạng mình bảo đảm hư máy tính đó nha

  huy tran June 10, 2020 5:45 pm Reply
 • nike

  NamHehe June 10, 2020 5:45 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *